Hệ thống báo trộm phát hiện đột nhập - Camera HDTV
Hệ thống báo trộm

Hệ thống báo trộm phát hiện đột nhập

15:37 | 20/08/2018 |

Hệ thống báo trộm

Hệ thống báo trộm: là hệ thống phát hiện đột nhập thông qua các loại cảm biến, sau đó truyền tín hiệu cảnh báo về hộp trung tâm và phát loa thông báo.

GIẢI PHÁP BÁO TRỘM

I. GIỚI THIỆU HỆ THỐNG BÁO TRỘM

Hệ thống báo trộm: là hệ thống phát hiện đột nhập thông qua các loại cảm biến, sau đó truyền tín hiệu cảnh báo về hộp trung tâm và phát loa thông báo.

Hệ thống báo trộm

Chức năng của hệ thống

Tự động báo động khi có kẻ gian đột nhập, khi xảy ra cháy, rò gỉ khí Gas.
Ngay lập tức gọi cho 6 số điện thoại của chủ nhà cảnh báo khi có kẻ gian đột nhập.
Vô hiệu hóa, khiến kẻ gian phải rời khỏi hiện trường bằng hệ thống Loa, đèn cảnh báo cường độ cực cao (tác dụng hữu hiệu đối với các vụ cướp tiệm vàng).

Hệ thống hoạt động ngay cả khi bị mất điện trong vòng 24h liên tục.

II. THÀNH PHẦN HỆ THỐNG BÁO TRỘM

Tủ trung tâm: Nhận các tín hiệu truyền về của các cảm biến, và bật còi hú báo động. Trên bộ trung tâm sẽ hiển thị được cảm biến vùng nào đang bị đột nhập. Đồng thời sẽ gọi điện thoại hoặc nhắn tin đến chủ nhà hoặc số điện thoại bảo vệ để báo có đột nhập.

Bộ trung tâm chúng ta có thể kết nối với line điện thoại nhà bạn hoặc  kết nối bằng 1 sim di động ( cái này tùy theo chuẩn loại ,và model từng hãng ). Chúng ta nên chọn bộ trung tâm nào có thể mở rộng được nguồn dự phòng là acquy hoặc pin sạc, để phòng khi cúp điện hoặc trộm ngắt cầu dao điện.Tắt mở tủ trung tâm báo trộm bằng remote điều khiển từ xa, bàn phím mở rộng hoặc có thể kích hoặt bằng điện thoại từ xa.

Hàng rào hồng ngoại :  Được đặt ở hàng rào và có 2 cảm biến phát và thu bằng hồng ngoại đăt xa nhau từ 20m ~ 100 m (tùy loại ). Khi có người leo qua, hoặc đi ngang qua hàng rào này, thì cảm biến sẽ gởi tín hiệu về bộ trung tâm và báo động. Loại này thường là cảm biến có dây.

Cảm biến chuyển động :  Cảm biến này phát ra 1 chùm tia hồng ngoại dài khoảng 4m ~ 10 m ( từ theo từng hãng ). Khi có người di chuyển vào vùng quét, cảm biến này sẽ phát tín hiệu về bộ phận trung tâm và báo động. Cảm biến này thường được bố trí ở hành lang, cầu thang, sân, sân thượng,… những vị trí trộm có thể di chuyển qua. Để sử dụng cảm biến này một cách hiệu quả nhất, chúng ta nên chọn loại cảm biến chống báo động giả, nghĩa là cảm biến chỉ báo động đối với thân nhiệt của người, còn những vật thể khác như chó, mèo, chuột hoặc cây cối sẽ được loại trừ.

Cảm biến cửa mở :  Là loại cảm biến cửa từ, có 2 thanh được gắn ở hai bên cánh cửa. Bình thường khi ta đóng cửa thì 2 thanh này nằm gần nhau, khi có đột nhập mở cửa, hai thanh này được tách xa nhau,cảm biến sẽ báo tín hiệu về bộ phận trung tâm và báo động.Cảm biến này được bố trí ở các cửa sổ hay cửa chính , nơi trộm có thể đột nhập bằng cạy cửa.

Cảm biến báo khói :  Khi nồng độ CO2 trong phòng cao vượt mức cho phép, hệ thống sẽ hú còi và phát tín hiệu về bộ trung tâm báo động.

Cảm biến báo khí Gas :  Khi gas rò rỉ , nồng độ gas trong phòng cao hơn mức cho phép, cảm biến báo rò gas sẽ hú còi báo tại chỗ đồng thời gởi tín hiệu về bộ phận trung tâm để báo động.

Cảm biến báo kính vỡ :  Khi có chấn động rung từ cửa kính, cảm biến sẽ phát tín hiệu về bộ phận trung tâm và báo động.

Điều khiển từ xa: Bật/tắt bộ báo trộm từ xa

Thiết bị Loa cảnh báo:  Thiết bị loa cảnh báo có cường độ cao báo động hoặc uy hiếp kẻ trộm, cướp bằng âm thanh

Đại lý phân phối chính thức: NETWORX (Mỹ), OPTEX (Nhật Bản), PARADOX (Canada),  KARASSN (China),  ESCORT (Việt Nam), KAWA (China)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm:

đăng ký để nhận khuyến mại

Copyright © PMSECURITY - Ip camera - Solar led - Smart device

0986569333